ใช้เมื่อไหร่ EMERGENCY SHOWER & EYE WASH

safety,มาตรฐานอุปกรณ์เซฟตี้,หมวกนิรภัย,รองเท้านิรภัย,อุปกรณ์เซฟตี้,emergency shower

ห้องอาบน้ำฝักบัวฉุกเฉินและจุดล้างตาเป็นอุปกรณ์ความปลอดภัยที่สำคัญในโรงงานอุตสาหกรรมซึ่งผู้ปฏิบัติหน้าที่อาจสัมผัสกับวัสดุอันตราย อุปกรณ์นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อขจัดการปนเปื้อนให้ออกทันทีในกรณีที่สัมผัสสารเคมี สารกัดกร่อน หรือวัสดุอันตรายอื่นๆ โดยไม่ได้ตั้งใจ

ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงรายละเอียดของวัตถุประสงค์และการใช้งาน

รายละเอียดวัตถุประสงค์และการใช้งาน

ห้องอาบน้ำฝักบัวฉุกเฉินและจุดล้างตา EMERGENCY SHOWER & EYE WASH มักตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีการจัดการหรือจัดเก็บวัตถุอันตราย เช่น ห้องปฏิบัติการ โรงงานผลิตสารเคมี หรือโรงงานอุตสาหกรรม โดยทั่วไปจะมีการระบุด้วยสีสดใส (มักเป็นสีเขียวสำหรับจุดล้างตาและสีเหลืองสำหรับอาบน้ำฉุกเฉิน) และถูกกำหนดโดยกฎระเบียบด้านความปลอดภัย เช่น มาตรฐานการสื่อสารอันตรายของ OSHA (29 CFR 1910.1200) ในสหรัฐอเมริกา

1

ฝักบัวฉุกเฉิน

 ฝักบัวเหนือศีรษะขนาดใหญ่ที่มีการปล่อยให้น้ำไหลได้อย่างต่อเนื่อง ใช้เพื่อชะล้างร่างกายทั้งหมดในกรณีที่สารเคมีหกหรือกระเด็น ควรเปิดใช้งานฝักบัวทันทีเมื่อร่างกายหรือเสื้อผ้าของบุคคลสัมผัสกับสารอันตราย โดยทั่วไปการไหลของน้ำจะอุ่น (ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป) เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ระบบของร่างกายนั้นรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงกระทันหัน

2

จุดชำระล้างตา

อุปกรณ์พกพาขนาดเล็กหรือจุดคงที่เพื่อให้น้ำสำหรับล้างตา ใช้เมื่อกรณีดวงตาสัมผัสกับสารเคมี ฝุ่น หรือสิ่งแปลกปลอมอื่นๆ แนะนำว่าควรใช้น้ำยาล้างตาทันทีหลังจากเกิดอุบัติเหตุ และทำการล้างเป็นเวลาอย่างน้อย 15 นาที ระยะเวลานี้อ้างอิงจากระยะเวลาที่แนะนำโดย OSHA (การบริหารความปลอดภัยและอาชีวอนามัย)

เราต้องใช้ EMERGENCY SHOWER & EYE WASH เมื่อใด

ควรใช้ฝักบัวฉุกเฉินและอ่างล้างตาในสถานการณ์ที่บุคคลสัมผัสกับสารเคมีอันตรายหรือสารที่อาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บต่อดวงตา ผิวหนัง หรือส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย จุดเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยบรรเทาทันทีโดยการล้างสารอันตรายออกไปและเจือจางสารเพื่อลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกาย

ตัวอย่างสถานการณ์ที่ควรใช้ฝักบัวฉุกเฉินและจุดล้างตา

1

การกระเด็นของสารเคมี

หากบุคคลถูกสารเคมีอันตรายกระเด็น ควรใช้เครื่องล้างตาเพื่อล้างตาทันที และอาบน้ำฉุกเฉินเพื่อล้างร่างกาย

2

สารเคมีรั่วไหล

 หากบุคคลสัมผัสกับสารเคมีที่หกรั่วไหล ควรใช้ฝักบัวฉุกเฉินเพื่อล้างสารเคมีออกจากร่างกาย

3

ฝุ่นหรือเศษขยะ

 หากบุคคลใดมีฝุ่นหรือเศษขยะเข้าตา ควรใช้เครื่องล้างตาเพื่อล้างตา

4

ไฟหรือความร้อน

หากบุคคลสัมผัสกับไฟหรือความร้อนจัด ควรใช้ฝักบัวฉุกเฉินเพื่อทำให้ร่างกายเย็นลง

5

การสัมผัสทางชีวภาพ

หากบุคคลสัมผัสกับสารชีวภาพ เช่น เลือดหรือของเหลวในร่างกาย ควรใช้ฝักบัวฉุกเฉินเพื่อล้างสารดังกล่าว

โดยสรุป

ในสถานการณ์เหล่านี้ สิ่งสำคัญคือต้องใช้ที่อาบน้ำฉุกเฉินและจุดล้างตาทันทีเพื่อลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บหรือความเสียหายเพิ่มเติม สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามระเบียบการหรือขั้นตอนด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมที่อาจใช้ในสถานที่ทำงานหรือสถานประกอบการของคุณ

ห้องอาบน้ำฉุกเฉินและอ่างล้างตาในโรงงานอุตสาหกรรมมีความจำเป็นสำหรับการชำระล้างการปนเปื้อนทันทีในกรณีที่สัมผัสกับวัสดุอันตรายโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งเป็นการปกป้องสุขภาพและความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงาน และควรได้รับการตรวจสอบ บำรุงรักษา และทดสอบอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถใช้งานได้และพร้อมใช้งานตลอดเวลา

สนใจสั่งซื้อสินค้าติดต่อ jands-safety@hotmail.com

โทร 086-789-8936

J&S Safety

Add Line OA